Chương trình “Tuần lễ tuyên truyền pháp luật – Phiên tòa giả định năm 2022”

• 21-11-2022

Thực hiện Kế hoạch Công tác Pháp chế năm 2022 - 2023, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong học sinh, sinh viên, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa phối hợp Bộ môn Luật - Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Nha Trang) cùng với Trường THPT Trần Quý Cáp xây dựng kế hoạch tổ chức "Tuần lễ tuyên truyền pháp luật - Phiên tòa giả định năm 2022".

Chương trình “Tuần lễ tuyên truyền pháp luật – Phiên tòa giả định năm 2022”

Nằm trong khuôn khổ chương trình, Khoa KHXH&NV đã có chuỗi các hoạt động tuyên truyền "Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11", phối hợp cùng Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức "Phiên tòa giả định và tuyên truyền pháp luật năm 2022" tại trường Đại học Nha Trang và trường THPT Trần Quý Cáp.

Phiên tòa giả định được tiến hành dưới hình thức tái diễn lại một phiên tòa có thật, nội dung vụ án sát với thực tế, bị cáo bị truy tố, xét xử về tội "cưỡng đoạt tài sản" cùng với việc lồng ghép thêm các tình huống, câu hỏi tạo cho sinh viên tìm hiểu, đi sâu vào nghiên cứu pháp luật

Thông qua Phiên tòa giả định, các bạn học sinh, sinh viên đã có được trải nghiệm sống động và chân thực của một phiên tòa được dựng lên bởi chính sinh viên khoa KHXH&NV. Các bạn có cơ hội học hỏi, trau dồi cho bản thân những kiến thức bổ ích, mở rộng thêm những kiến thức và kỹ năng về ngành Luật.

Các hoạt động của chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên cũng như tất cả mọi người về tinh thần thượng tôn pháp luật. Qua đó nhằm giáo dục, răn đe mọi người phải tuân thủ pháp luật.

Một số hình ảnh hoạt động:

Hội thảo “Chính sách đất đai trong nông nghiệp – Góp ý dự thảo Luật Đất đai (Sửa đổi)”