Tân sinh viên khóa 62 ngành Luật đi tham quan thực tế tại Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa

• 20-11-2020
  • Hoạt động đoàn thể

Trong hai ngày 11&12/11/2020, Khoa KHXH&NV đã tổ chức cho các tân sinh viên K62 ngành Luật đi tham quan thực tế tại Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Đ/c Nguyễn Anh - Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa có buổi gặp mặt, trao đổi với các sinh viên khóa 62 ngành Luật thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn - Trường Đại học Nha Trang. Buổi gặp mặt diễn ra thân mật và gần gũi giữa vị Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh với hơn 100 sinh viên - Luật gia tương lai.

Các bạn sinh viên được dịp bày tỏ ước mơ khi theo học ngành Luật; những dự định, nguyện vọng nghề nghiệp trong tương lai. Đồng chí Chánh án Nguyễn Anh khẳng định cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở đối với những người học luật, bao gồm việc làm tại Tòa án nói riêng, các cơ quan nhà nước nói chung, cũng như trong các tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội hoặc hành nghề cá nhân. Bên cạnh đó, Chánh án lưu ý các sinh viên cần có thái độ học tập nghiêm túc, tư duy nghiên cứu pháp luật đúng đắn để có nền tảng pháp luật và kỹ năng vững chắc trước khi ra trường, bước vào tương lai.

Sau buổi gặp mặt, các bạn sinh viên được mời theo dõi trực tiếp hai phiên tòa xét xử vụ án hình sự và vụ án dân sự tại Tòa án nhân dân tỉnh.

Đây là năm thứ ba Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn - Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức cho sinh viên gặp gỡ, tham dự phiên tòa thực tế, giúp sinh viên tiếp cận tổng quát về ngành luật cũng như định hướng cơ bản về nghề nghiệp tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi đi thực tế:

NGUỒN GỐC, Ý NGHĨA NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

NGUỒN GỐC, Ý NGHĨA NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11