Ra mắt Chi hội Luật gia Trường ĐH Nha Trang và Hội thảo Đào tạo ngành Luật đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

• 29-06-2019
  • Tin tức sự kiện

Sáng ngày 21/6/2019, tại Trường ĐH Nha Trang đã diễn ra lễ ra mắt Chi hội Luật gia Trường ĐH Nha Trang, tham dự buổi lễ Ông Nguyễn Thiện Hùng - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa; Bà Nguyễn Thị Tuyết Lợi - Chánh văn phòng Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa, về phía đại diện Nhà trường có TS. Khổng Trung Thắng - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Tại lễ ra mắt, bà Nguyễn Thị Tuyết Lợi - Chánh văn phòng Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa đã công bố Quyết định thành lập chi hội Luật gia Trường ĐH Nha Trang và kết nạp 7 Hội viên là giảng viên của Trường ĐH Nha Trang, gồm: TS. Lê Việt Phương, ThS. Nguyễn Thị Lan, ThS Lê Hoàng Phương Thuỷ, ThS. Nguyễn Thị Hà Trang, ThS. Nguyễn Sơn Bách, ThS. Trần Thị Mai và ThS. Nguyễn Huyền Cát Anh.

Thay mặt Nhà trường, TS. Khổng Trung Thắng – Phó Hiệu trưởng cảm ơn sự hỗ trợ của Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa và nhấn mạnh sự thành lập của Chi hội Luật gia với các hội viên là giảng viên của Nhà trường sẽ mang lại cơ hội bổ sung, cập nhật các thông tin về pháp luật, phục vụ cho việc tuyên truyền, giảng dạy pháp luật trong Nhà trường, cũng như hỗ trợ Nhà trường thực hiện đúng các quy định, văn bản pháp lý trong bối cảnh thay đổi Luật giáo dục đại học.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Khoa KHXHNV đã tổ chức Hội thảo về Đào tạo ngành Luật đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với sự tham dự của GS.TS. Lê Minh Tâm- Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, TS. Lê Xuân Thân- Phó chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa, TS. Nguyễn Nam Hà, nguyên Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh, Trưởng khoa Luật ĐH Thái Bình Dương, ThS Nguyễn Văn Tú - Phó chánh Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Nhà trường.

Tại hội thảo, các báo cáo viên, nhà khoa học lĩnh vực KHXHNV đã công bố những nghiên cứu về nhu cầu nguồn nhân lực ngành Luật tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, và các kết quả nghiên cứu về chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo ngành Luật tại Trường Đại học Nha Trang, thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, hợp tác trong đào tạo sinh viên ngành Luật, đầu tư trang thiết bị, học liệu phục vụ yêu cầu đào tạo sinh viên ngành Luật tại Trường Đại học Nha Trang.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Buổi đi thực tế tại toà án của sinh viên K60 Luật Kinh tế

Buổi đi thực tế tại toà án của sinh viên K60 Luật Kinh tế